1
Bạn cần NOC hỗ trợ gì không ạ?
Chat Zalo

Cách làm Matcha Ice Blended

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

hinh-anh-matcha-ice-blended.jpgNgồi quán cafe có điều hòa, thưởng thức Matcha Ice Blended quyến rũ và thơm ngon giữa những ngày hè oi nóng sẽ rất tuyệt vời và sẽ càng thú vị hơn nếu bạn học pha chế và tự tay làm được món đồ uống này để thưởng thức . Cùng theo dõi cách làm nhé .

 Hướng dẫn cách làm

hinh-anh-matcha-ice-blended.jpg

Matcha Ice Blended ngọt, béo, mát lạnh

Hãy tham khảo công thức Matcha Ice Blended nhé.

Nguyên liệu:

- 60 ml nước cam tươi

- 60 ml sữa đặc có đường

- 15 ml sữa tươi tiệt trung không đường

- 10 gr bột vani Costellini”s

- 3 gr bột trà xanh

- 1 ly đá bi

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước cam tươi, sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, sữa béo (nếu có), bột trà xanh, đá bi vào máy xay chuyên dùng trong pha chế, xay nhuyễn.

Lưu ý:

- Cam trong công thức này phải là cam tươi, không dùng nước cam đóng hộp pha sẵn sẽ không đảm bảo được hương vị của thành phẩm.

- Bột trà xanh nên chọn loại bột nguyên chất của Nhật thì độ tan trong dung dịch sẽ tốt hơn, mùi vị cũng thơm ngon hơn.

- Việc xác định thời gian xay rất quan trọng, quá ngắn dẫn đến đá chưa nhuyễn, quá lâu dẫn đến đá nhanh tan, ly Matcha Ice Blended quá đặc hoặc quá lỏng. Thông thường, thời gian lí tưởng nhất là trong khoảng 12 – 15 giây.

Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp vào ly, dùng bình xịt kem xịt kem lên trên là đã hoàn thành và có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể rắc bột trà xanh lên bề mặt để trang trí.

Cách làm Matcha Ice blended khá đơn giản phải không nào? Ly Matcha Ice Blended đúng chuẩn có vị ngọt, chua dịu và béo vừa phải không quá ngậy, mùi trà xanh và hương cam thoang thoảng. Món này nên uống ngay sau khi làm xong, tránh để lâu nước sẽ bị phân tầng nhìn không đẹp mắt. Không uống được đắng, bạn nên bớt bột trà xanh, thêm sữa tươi vào cũng rất ngon.

Đăng ký: Khóa học pha chế trực tiếp tại Quán NOC Coffee

NOC- Not Only Coffee!