1
Bạn cần NOC hỗ trợ gì không ạ?
Chat Zalo

Pha chế dừa tắc thanh cho ngày hè

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

20160518-123613-1_500x339.jpgNước dừa xiêm ngọt dịu, thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng của tắc chắc chắc sẽ làm bạn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Để làm được một ly dừa tắc chất lượng, thì các bạn cần làm theo các bước sau .

Với những nguyên liệu cơ bản cùng chút thời gian thực hiện, những ly dừa tắc mát lạnh đã sẵn sàng cho mọi thành viên trong gia đình. Bắt đầu học pha chế nước uống bổ dưỡng này ngay với cách làm dừa tắc đơn giản sau đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị

- Dừa xiêm tươi: 1 trái

- Tắc tươi: 2-4 trái

- Đường cát trắng

- Đá viên

Hướng dẫn cách làm

Dừa tắc là một trong những thức uống thơm ngon, rất được người Sài Gòn ưa chuộng trong những ngày trời nắng nóng.

20160518-123613-1_500x339.jpg

Công thức pha chế dừa tắc ngon

Bước 1: Dừa xiêm mua về chặt bỏ phần chóp, rót nước dừa ra một tô lớn. Tiếp tục chặt đôi trái dừa, dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa và để riêng sang một bên.

Bước 2: Rửa sạch tắc tươi. Chia phần tắc làm đôi:

- Một nửa cắt đôi vắt lấy nước. Lưu ý lược bỏ phần hột tắc.

- Một nửa thái lát mỏng.

Bước 3: Rót nước dừa xiêm vào ly thuỷ tinh cao, thêm vào ly 1 muỗng cà phê đường, dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Thả phần cơm dừa vào ly nước dừa.

Bước 4: Từ từ đổ phần nước tắc vào ly nước dừa, khuấy đếu và nếm thấy độ chua vừa ý thì ngưng.

Bước 5: Thêm đá viên vào ly. Thả những lát tắc thái mỏng vào ly nước dừa. Cắt đôi một trái tắc và gắn lên miệng ly để trang trí.

Thưởng thức nước dừa tắc thanh mát trong những ngày nắng nóng là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những ly nước dừa tắc thơm ngon chiêu đãi bãn bè và gia đình rồi đấy! 

NOC- Not Only Coffee!